เริ่มเเล้วจ้า!! สำหรับผู้ที่สนใจ โครงการ HPTN083 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ได้เลยจ้า ^^

โครงการวิจัย HPTN 083 เป็นการวิจัยเพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของการป้องกันการติดเชื้อเอชไอวีด้วยยาแบบฉีด และยาเม็ดแบบรับประทาน “ ให้ยาเพร็บแบบฉีด เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ” หากท่านมีคุณสมบัติ ดังนี้ ผลเอชไอวีเป็นลบ เป็นชายหรือสาวประเภทสอง ที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย อายุ [ …. ]

Read more
Chiang Mai Pride Month "Pride Together : Human is One"

Chiang Mai Pride Month “Pride Together : Human is One”

          หลายประเทศทั่วโลกกำหนดให้เดือนมิถนายนเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความสำคัญและบทบาททางสังคมของผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ หรือ Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender and Intersex (LGBTI) Pride [ …. ]

Read more
การอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการวิจัย HPTN083

การอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมในการดำเนินโครงการวิจัย HPTN083

เนื่องจากปัจจุบันทางโครงการวิจัย HPTN083 อยู่ในระหว่างการเตรียมงานสำหรับการดำเนินงานโครงการ จึงได้มีการกำหนดให้มีการอบรมโครงการ HPTN083 โดยทีมเเพทย์ พยาบาล เเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในระหว่างวันที่ 12- 14 มิถุนายน 2560 ณ อาคาร1 [ …. ]

Read more

สหรัฐ อนุญาตให้เพศเดียวกัน สามารถแต่งงานกันได้

                     เกิดกระแสไปทั่วโลกเมื่อเกิดเทรนด์ใหม่ชาวสังคมโซเชี่ยลต่างพากันเปลี่ยน รูปโปรไฟล์สีรุ้ง รวมไปถึงแอคเคานท์คนดังอย่าง มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก [ …. ]

Read more

ไมโครบิไซค์ ทางเลือกใหม่ของคนรุ่นใหม่

วันนี้เราจะมาพูดคุยกันเกี่ยวกับวิธีการที่กำลังศึกษาเพื่อป้องกันเอชไอวีอีกวิธีการหนึ่งจากบทความ “ความคืบหน้าของการวิจัยทางชีวเวชศาสตร์เพื่อป้องกันการติดเชื้อเอชไอวี” ผู้เขียนคือคุณอุดม ลิขิตวรรณวุฒิ จากเวปไซด์ www.global-campaign.org วิธีการที่เราจะพูดในวันนี้คือการใช้ไมโครบิไซด์ ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้       ไมโครบิไซด์ คืออะไร       ไมโครบิไซด์  คือ [ …. ]

Read more
ไวรัสเอชพีวีกับชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย

ไวรัสเอชพีวีกับชายที่มีเพศสัมพันธ์กับชาย

เชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV) เป็นเชื้อไวรัสที่พบได้บ่อย สามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์และการสัมผัสบริเวณที่ติดเชื้อ โดยสามารถทำให้เกิดความผิดปกติบริเวณอวัยวะเพศและบริเวณทวารหนักได้ ทั้งในชายและหญิง  โดยที่เชื้อนี้ มีมากกว่า 40 สายพันธุ์ และอย่างน้อย 13 สายพันธุ์ เป็นสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งสูง     [ …. ]

Read more
PrEP ในการประชุม CROI 2015

PrEP ในการประชุม CROI 2015

…โดย คุณอุดม  ลิขิตวรรณวุฒิ…กรรมการที่ปรึกษาชุมชน …สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่                 การประชุมเกี่ยวกับเรทโทไวรัสและการติดเชื้อฉวยโอกาส (Conference [ …. ]

Read more
โครงการสาธิตพาร์ทเนอร์ส

3.โครงการสาธิตพาร์ทเนอร์ส (Partners Demonstration Project)

                         เป็นการศึกษาเกี่ยวกับการจัดสรรเพร็บเข้ากับระบบการรักษาผู้ติดเชื้อด้วยยาต้านไวรัส โครงการนี้ดำเนินการในประเทศอูกันดาและเคนยาและทำการทดลองในคู่ต่าง (คู่เพศสัมพันธ์ที่คนหนึ่งติดเชื้อและอีกคนไม่ติดเชื้อ) [ …. ]

Read more